Tại sao nên chọn dịch vụ của chúng tôi :
Đặt chỗ nhanh chóng, dễ dàng chỉ trong chưa đầy 1 phút
Highest Mountain In The World

Khám phá những điểm đến lọt danh sách “nhất” của thế giới

Nơi thấp nhất thế giới, nơi cao nhất thế giới, nơi nóng nhất – nơi lạnh nhất thế giới, các điểm đến “nhất” đều sở hữu những điều vô cùng đặc biệt khiến du khách thích thú.

Nơi thấp nhất thế giới: Biển Chết, Jordan

Khác với đỉnh Everest cao nhất thế giới, Biển Chết (the Dead Sea) rất dễ tìm và dễ đi. Toạ lạc ở dưới mực nước biển tận 420 mét, bờ biển tại đây được đánh giá là điểm thấp nhất Trái Đất ở thời điểm hiện tại, nếu chỉ bao gồm mặt đất bao phủ bề mặt Trái Đất. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể bơi được ở Biển Chết, bùn ở đây được cho là có khả năng chữa các bệnh ngoài da và xoa dịu đi các cơn đau nhức.

Nơi cao nhất thế giới: Đỉnh Everest, Nepal

Với độ cao 8848 mét tính từ mực nước biển, không nghi ngờ gì nữa, nơi-mà-ai-cũng-biết-là-đâu-đấy, ngọn núi Everest đã quá nổi tiếng với các cuộc chinh phục đỉnh cao khốc liệt, mà ở nơi đó con người phải chống chọi lại với sự lạnh lùng của thiên nhiên. Đây cũng được mệnh danh là “nghĩa địa cao nhất thế giới” và chắc chắn sẽ là một thử thách hoành tráng cho những ai có máu mạo hiểm cao ngang nóc nhà thế giới này.

Nơi lạnh nhất thế giới: trạm nghiên cứu Vostok, Nam Cực

Trạm nghiên cứu Vostok của Nga tại Nam Cực được ghi nhận là nơi lạnh nhất thế giới với nhiệt độ xuống đến âm 89,2 độ vào năm 1983. Để cho dễ hiểu, nhiệt đó có thể đóng băng nước và cơ thể con người ngay lập tức! Để đi đến Nam Cực và các trạm nghiên cứu, các công ty du lịch thường hay tổ chức nhiều loại hình du lịch trải nghiệm để hỗ trợ du khách ở vùng đất khắc nghiệt này.

Nơi gió nhất thế giới: đảo Barrow, Úc

Sức gió trên hòn đảo này lên đến 408 km/h. Tuy nhiên, khu vực này bị phong toả do các chính sách bảo vệ môi trường do chính phủ Úc đưa ra. Vì vậy muốn đặt chân lên hòn đảo này, bạn cần phải lên kế hoạch để xin giấy phép từ chính quyền. Nếu thực sự vẫn muốn thăm đảo này, bạn nên tự chèo thuyền xung quanh để trải nghiệm sức gió ở đây.

Nơi khô nhất thế giới: Sa mạc Atacama, Chile

Bằng chứng cho thấy từ năm 1570 cho đến 1971, sa mạc Atacama không hề nhận được một giọt mưa nào! Bị kẹp giữa 2 dãy núi lớn và liên tục nhận lượng gió nóng từ đại dương là lý do khiến cho khu vực này nhận được lượng mưa hầu như thấp nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đây là khu vực lý tưởng để ngắm dải ngân hà và cũng nơi có mặt phẳng giống với sao Hoả. Cũng chính vì thế mà có khá nhiều trạm khí tượng thiên văn được đặt tại đây, và gần đây nhất cũng có một dự án nghiên cứu khu vực này để dự đoán về sự sống trên sao Hoả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *