Dịch vụ trên máy bay

Dịch vụ trên máy bay

Đối với nhiều người thì chuyện đi máy bay còn rất xa lạ, có rất nhiều điều ngỡ ngàng khi bước lên một chiếc máy bay.Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những dịch vụ trên chuyến bay của Vietnam Airlines  để bạn tránh bỡ ngỡ trong suốt chuyến đi

Chỗ ngồi

Trên thẻ lên máy bay, ngoài những chỉ dẫn về số hiệu chuyến bay, cửa ra vào máy bay, bạn có thể tìm thấy số ghế của mình trên máy bay

 Vietnam Airlines có các hạng ghế : Business ( C ), Y-Deluxe (I) , Economy (Y) Ghế đựơc đánh số theo hàng từ đầu đến cuối máy bay. Bạn có những nhu cầu đặc biệt về chỗ ngồi có thể yêu cầu khi làm thủ tục tại quầy check-in.

Dich-vu-tren-may-bay

Hành lý xách tay

Theo luật quốc tế về an toàn hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang theo một kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg và kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm. Hành lý xách tay phải được xếp gọn trong hộc hành lý phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi phía trên.Không được để hành lý xách tay cản lối đi, lối thóat hiểm hay lối vào chỗ ngồi.

Hãy thắt khóa an toàn để bảo vệ chính bạn khỏi những điều bất trắc

Khi máy bay cất cánh, bạn nên chú ý theo dõi quy trình xử lí an toàn bay do các tiếp viên hàng không huớng dẫn.Bạn có thể tìm thấy bản hướng dẫn an toàn bay ở túi ghế phía trước. Khoang hành khách được trang bị mặt nạ dưỡng khí,áo phao và chỉ được phép sử dụng khi có hưỡng dẫn của tiếp viên hàng không trong trường hợp cứu nạn.Khi vào chỗ ngồi, cần phải thắt dây an toàn, đặc biệt lúc máy bay cất và hạ cánh.Nếu không có gì đặc biệt, bạn nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay để phòng máy bay đi qua vùng thời tiết xấu.

Dich-vu-tren-may-bay

Thiết bị điện tử

Tuyệt đối không sử dụng trong toàn bộ thời gian ban các thiết bị thu phát sóng điện tử như :điện thoại di động, thiết bị  truyền tin, radio thu phát sóng FM, máy nhắn tin, thiết bị điều khiển bằng radio, máy in, máy vô tuyến truyền hình, thiết bị âm thanh điều khiển từ xa. Không sử dụng trong thời gian cất, hạ cánh các thiết bị như máy quay phát video,các loại máy cassette, máy compact, trò chơi điện tử, máy tính cá nhân, radio không phải loại thu phát sóng FM, máy cạo râu, sách và từ điển nghe nhạc… vì chúng có thể gây nhiễu hệ thống dẫn đường điện tử của máy bay.

Hút thuốc lá

Tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng như hầu hết các hãng hàng không khách là các chuyến bay không hút thuốc, đèn báo không hút thuốc sẽ bật sáng trong suốt hành trình bay.

Suất ăn — đồ uống

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines chuẩn bị đồ uống cho hành khách  trên các chuyến bay quốc tế có phục vụ miễn phí bữa ăn và đồ uống. Các chuyến bay nội địa có đồ ăn nhẹ.Vietnam Airlines có thể cung cấp nhiều loại suất ăn đặc biệt. Tuy nhiên, khả năng cung ứng cũng tùy thuộc vào từng sân bay.Do vậy, khi có nhu cầu bạn cần đăng kí suất ăn đặc biệt khi mua vé hoặc đặt chỗ ít nhất 24 giờ trước chuyến bay.

Thông tin giải trí

- Phim truyện :trên các chuyến bay của Vietnam Airlines quý khách sẽ được phục vụ những bộ phim truyện đặc sắc của Hollywood và Việt Nam. Với sự hấp dẫn của nội dung và sự đa dạng về thể loại từ hành động, phiêu lưu mạo hiểm cho đến hài hước, lãng mạn.

Chương trình giải trí ngắn:

   Chương trình giải trí ngắn của Vietnam Airlines có nội dung phong phú, với nhiều thể loại khác nhau như hài, thiên nhiên và du lịch, giải trí và phong cách sống, thể thao... Đặc biệt, Vietnam Airlines còn trình chiếu các bộ phim đặc sắc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Dich-vu-tren-may-bay

Âm nhạc :

 Vietnam Airlines mang đến cho Qu‎ý khách album của những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới - những đại diện tiêu biểu của các dòng nhạc Rock, R&B, cổ điển, v.v... Các album ca nhạc Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu tới Quý khách  với mong muốn qua những album này, Quý khách sẽ có những cảm nhận mới về nền âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi  còn có các chương  trình âm nhạc chọn lọc để Quý khách thưởng thức, đó là các chương trình mang tên Top of the charts, Soft sound, Jazz scene, v.v…

Trò chơi điện tử và ứng dụng

Có 10 trò chơi điện tử thú vị trong chương trình giải trí trên máy bay. Với các trò chơi này, Quý khách có thể tìm thấy cảm giác được thử thách bản thân hoặc đơn giản là cảm giác thư giãn thoải mái.

Thiết bị giải trí

Màn hình : Có hai loại màn hình trên các máy bay của Vietnam Airlines: màn hình cá nhân và màn hình chung.

Tai nghe : Qu‎ý khách sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh tuyệt vời khi thưởng thức các chương trình giải trí với loại tai nghe của chúng tôi. Đặc biệt, loại tai nghe sử dụng công nghệ chống ồn được trang bị cho hạng Thương gia trên các máy bay Boeing 777* sẽ mang đến cho Quý khách những ấn tượng đặc biệt khi thưởng thức các chương trình giải trí.

Thiết bị điều khiển chương trình

Các thiết bị điều khiển chương trình được thiết kế đơn giản, tiện dụng sẽ khiến việc truy cập vào hệ thống giải trí trên máy bay trở nên dễ dàng.

Báo, tạp chí

Heritage và Heritage Fashion là hai loại tạp chí của Vietnam Airlines, phát hành hai tháng một lần.Hai ấn phẩm này sẽ đem đến cho Quý khách những thông tin hấp dẫn và mới nhất về văn hoá, du lịch, đời sống giải trí trong nước của Việt Nam và quốc tế.Báo, tạp chí phục vụ Quý khách trên các chuyến bay đã được chọn lọc từ những loại báo, tạp chí có uy tín của Việt Nam và thế giới, cung cấp những thông tin cập nhật về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, thể thao, văn hóa, giải trí v.v... Không chỉ chú trọng về nội dung, chúng tôi còn quan tâm  đến sự đa dạng về ngôn ngữ của các loại báo, tạp chí với mục đích đem lại cho Quý khách sự hài lòng cao nhất.Vì vậy, chúng tôi phục vụ Quý khách báo, tạp chí với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,Trung Quốc, Nga, Đức v.v...

Dich-vu-tren-may-bay

Thông tin liên lạc

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ điện thoại liên lạc cho Quý khách trên các chuyến bay đường dài bay bằng máy bay Boeing 777.

Nguồn điện

Trên các ghế ngồi của máy bay Boeing 777 có sẵn ổ cắm điện. Để xạc pin hoặc sử dụng máy tính xách tay và các thiết bị điện tử cá nhân, Quý khách cần có bộ chuyển nguồn điện loại 15V DC-75W.

DMCA.com