Suất ăn đặc biệt của VietNam Airlines

Thông tin về suất ăn đặc biệt của VietNam Airline

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, để đáp ứng các nhu cầu về suất ăn của hành khách đi máy bay.

Từ năm 2004, Vietnam Airlines chính thức tổ chức thực hiện dịch vụ cung cấp suất ăn đặc biệt.

Đây là loại hình dịch vụ dành cho hành khách trên các chuyến bay có thời gian từ 2 giờ bay trở lên khi có yêu cầu sẽ được hãng phục vụ về các suất ăn đặc biệt như suất ăn chay (ăn chay theo kiểu Á và Âu), suất ăn theo tôn giáo (Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Do Thái giáo), suất ăn trẻ em (gồm trẻ em từ dưới 1 tuổi đến 12 tuổi), một số loại suất ăn kiêng vì bệnh lý, suất ăn ít chất béo, ít muối, ít đạm, ít calo, nhiều xơ, thức ăn mềm… và một số suất ăn theo sở thích như suất ăn chỉ gồm hoa quả, suất ăn chỉ gồm cá hoặc hải sản… khách hàng có nhu cầu về suất ăn đặc biệt trên máy bay chỉ cần thông báo với nhân viên đặt chỗ  hay bán vé về yêu cầu của mình ít nhất 24 giờ trước chuyến bay.

Được biết, thực đơn của các suất ăn đặc biệt được các đầu bếp của Vietnam Airlines thiết kế và thực hiện theo nguyên tắc đặctrưng của từng món ăn và theo chỉ số dinh dưỡng của thực phẩm chế biến.Ngoài yếu tố bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu,suất ăn hàng không còn phải vượt qua được rất nhiều hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt theo yêu cầu đặc thù của hàng không:

Ngon tức là đủ về thành phần, số lượng, hàm lượng dinh dưỡng, sự tươi mới, phối màu hợp lý...;đúng khẩu vị tức là được chế biến phù hợp với văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, tôn giáo, bệnh lý, lứa tuổi (suất ăn Việt, Nhật, Hàn, Tàu, Âu, suất ăn đạo Hồi (Halal), ăn kiêng...); trình bày một suất ăn hàng không cũng là cả một quy chuẩn đã được nghiên cứu, hoàn thiện: không chỉ đẹp, bảo đảm tính thẩm mỹ mà quan trọng nhất là bảo đảm tính ổn định trong quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển cho đến khi suất ăn được phục vụ khách hàng ở độ cao mười mấy ngàn mét, không kể ngày đêm, biên giới, không gian và thời gian.

suat-an-dat-biet

Trong những hành trình bay mười mấy giờ, mỗi suất ăn trên máy bay trở nên quan trọng khi khách coi đó là một thú khám phá ẩm thực không chỉ là chứa đựng giá trị hình ảnh của một hãng hàng không mà còn là giá trị văn hóa, phong tục tập quán của mỗi quốc gia.Các suất ăn hàng không rất đa dạng: hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông, suất ăn đặc biệt, suất ăn đạo Hồi (Halal), suất ăn phục vụ chuyên cơ... NCS phục vụ tất cả các loại suất ăn nói trên và được các hãng hàng không có mặt tại sân bay Nội Bài  đánh giá cao.

Đặc biệt, trên các chuyên cơ (các chuyến bay đưa các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước đi công tác),thực đơn sau khi được họp bàn, thống nhất, các món ăn được chế biến theo một quy trình hàng rào kiểm soát đặc biệt nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn, yêu cầu cao nhất về chất lượng bữa ăn. Các suất ăn hạng nhất, hạng thương gia của NCS cũng được các bạn hàng, kể cả những hãng hàng không 5 sao: như Korean Air, Japan Airlines, Malaysian Air đánh giá rất cao về ~ chất lượng, cách trình bày.Những suất ăn đạo Hồi (Halal) cũng phải được thiết kế và sản xuất riêng theo yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng: phải có khu vực sản xuất riêng, dụng cụ chế biến riêng, người chế biến riêng cho các suất ăn này. Và hằng năm, nhân viên trong dây chuyền sản xuất các món ăn này thường xuyên được các chuyên gia của các nước kiểm tra và đào tạo lại.Trong một chuỗi rất nhiều các yếu tố, công đoạn có tính chất quy chuẩn quốc tế để tạo nên hình ảnh, giá trị thương hiệu của hãng hàng không truyền thống, ẩm thực trên các chuyến bay là tiêu chuẩn rất quan trọng đánh giá chất lượng phục vụ, xếp hạng, đặc biệt là các hãng hàng không quốc gia.Không chỉ đơn giản là một suất ăn trên chuyến bay phục vụ khách hàng, ẩm thực hàng không còn chứa đựng nhiều điều thú vị trong câu chuyện dài về sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, giữa dây chuyền sản xuất công nghiệp với sự khéo léo, tinh tế của con người; giữa công tác quản trị chuyên nghiệp về chất lượng, những quy chuẩn quốc tế nghiêm ngặt với những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực sáng tạo và ngẫu hứng.

suat-an-dat-biet

Hướng dẫn đặt suất ăn đặc biệt của VietNam AirLine

Đặc thù của dịch vụ suất ăn đặc biệt là phục vụ theo yêu cầu của từng hành khách nên trước khi tiến hành đặt suất ăn đặc biệt phục vụ trên chuyến bay,xin quý khách lưu ý một số thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ như sau:

- Vietnam Airlines không cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt cho các chặng bay ngắn không đủ thời gian phục vụ suất ăn đặc biệt hoặc các chặng bay nằm ngoài danh sách các chặng bay có phục vụ suất ăn của Vietnam Airlines được cập nhật theo thời gian.

suat-an-dat-biet

- Yêu cầu về suất ăn đặc biệt cần được đăng ký với nhân viên đặt chỗ tại hệ thống bán của Vietnam Airlines ít nhất 24 giờ trước chuyến bay. Một số loại suất ăn đặc biệt đặc thù ví dụ như Kosher meal - suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái chỉ có trên một số đường bay và thời gian đăng ký có thể phải thực hiện ít nhất 72 giờ trước chuyến bay.

- Nếu có phát sinh thay đổi lịch bay hay hành trình bay, quý khách lưu ý kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng yêu cầu suất ăn đặc biệt của quý khách đã được thực hiện đăng ký lại và được xác nhận đồng thời với việc thay đổi lịch bay hay hành trình bay của quý khách

DMCA.com

Tin tức liên quan